TƯ VẤN CÔNG NGHIỆP

 • Hội Nghị tổng kết dự án “Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” (FLOW/EOWE)

 • Thứ hai, 26/10/2020

 •  

 • Ngày 23/10/2020, Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” giai đoạn 2016-2020 tại tỉnh Ninh Thuận với sự tham gia của hơn 110 đại biểu đến từ các tỉnh thành như Hà Nội, Lào Cai, Bình Định, Bình Thuận và Ninh Thuận. Đồng chí Lê Văn Bình – UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

  Dự án “Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” (FLOW/EOWE) giai đoạn 2016-2020 được triển khai tại 4 tỉnh Quảng Bình, Bình Định, Ninh Thuận và Bình Thuận. Qua 5 năm triển khai, Dự án FLOW/EOWE đã đạt được một số kết quả nhất định, góp phần làm tăng thu nhập cho phụ nữ, nâng cao nhận thức về nông nghiệp thông minh với biến đổi khí hậu và bình đẳng giới, thúc đẩy các chính sách nhạy cảm giới và thực thi bình đẳng giới. Cụ thể, đến năm 2020 toàn dự án có 9.800 hộ gia đình/ phụ nữ tăng thu nhập với mức tăng trung bình 20 triệu đồng/năm; gần 100 hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa được hỗ trợ trực tiếp thông qua các gói hỗ trợ của dự án; 80 doanh nghiệp/ hợp tác xã tăng lợi nhuận trong đó có 20 đơn vị tăng lợi nhuận trong 3 năm liên tiếp; hơn 200 DNNVV, HTX được hỗ trợ nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, thị trường; 41% khởi nghiệp mới thành lập có lợi nhuận; >20.000 hộ gia đình nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong đó có tới 60% hộ tham gia thực hành thay đổi hành vi bình đẳng giới; 8-9 chính sách được nhạy cảm giới và thực thi. Riêng tại Ninh Thuận, Dự án cũng đã triển khai rất hiệu quả và đạt được một số kết quả, đóng góp vào các chỉ tiêu kết quả của dự án như 661 phụ nữ tăng thu nhập, 2.284 phụ nữ được nam giới chia sẻ công việc nhà; 22 doanh nghiệp và hợp tác xã tăng lợi nhuận và kinh doanh có trách nhiệm giới; 1.939 phụ nữ được tăng cơ hội tiếp cận kỹ thuật nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu,…

  Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được của Dự án tại tỉnh Ninh Thuận, đồng thời bày tỏ niềm vui và gửi lời cảm ơn chân thành đến Dự án cùng Tổ chức phát triển Hà Lan đã dần từng bước cải thiện vai trò phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp, thúc đẩy bình đẳng giới, tăng thu nhập cho các xã viên trong HTX; góp phần quan trọng vào quá trình giảm nghèo bền vững và thực hiện Chiến lược “Tăng trưởng xanh” của tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ của Tổ chức phát triển Hà Lan trong những giai đoạn tiếp theo.

  Tại Hội nghị, Ngài Peter Loach - Giám đốc quốc gia SNV và Bà Trần Tú Anh - Giám Đốc Dự án FLOW/EOWE Việt Nam cũng hy vọng những đóng góp của Dự án trong thời gian qua sẽ là động lực thúc đẩy phụ nữ phát triển, xóa bỏ những rào cản và tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh bền vững. Nhân dịp này, Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tặng kỷ niệm chương cho đại diện đối tác 4 tỉnh của Dự án nhằm tri ân những đóng góp tạo nên thành công cho Dự án.

  Tổ chức Phát triển Hà Lan trao tặng kỷ niệm chương và chụp hình lưu niệm với đại diện đối tác 4 tỉnh của dự án.

  Tại Hội nghị, thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Bình cũng đã tặng Bằng khen cho Tổ chức phát triển Hà Lan vì có thành tích xuất sắc, tiêu biểu đóng góp trong phát triển sản xuất nông nghiệp, góp phần ứng phó hiệu quả biến đổi khí hậu, tăng cường thực hành bình đẳng giới.

  Một số hoạt động khác tại Hội nghị:

  Đồng chí Lê Văn Bình và đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của các cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã các tỉnh tham gia Dự án và khu vực triển lãm ảnh (hoạt động photo voice của dự án)

  Đoàn Thị Ngọc Thái – Phòng Khuyến công và Hỗ trợ PTCN

 • In bài này   Quay lại


  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

  Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
  Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

  Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.