TƯ VẤN CÔNG NGHIỆP

 • Kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các nhà máy, doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Tháp Chàm

 • Thứ bảy, 11/4/2020

 •  

 •  Ngày 09-10/4/2020, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Thuận (Chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Tháp Chàm) tham gia Đoàn Sở Công Thương tỉnh Ninh Thuận, do Ông Trần Quốc Sanh, Phó Giám đốc, Sở Công Thương làm trưởng Đoàn, phối hợp với Sở Y tế; UBND thành phố Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các nhà máy, doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Tháp Chàm.

  Đoàn làm việc với Công ty TNHH Thời trang Hoa In

  Mục đích nhằm duy trì hoạt động các nhà máy, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội theo chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ. Và tăng cường trách nhiệm đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong việc chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covit-19, nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh của người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất.

  Nội dung kiểm tra của Đoàn là tổ chức quán triệt tuyên truyền công tác chủ động phòng bệnh đến toàn thể công nhân, người lao động (dán áp phích, tờ rơi...); Tổ chức vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc; Việc khai báo y tế tự nguyện; Việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách (lúc vào ca, trong sản xuất, lúc tan ca); Đo thân nhiệt cho người lao động.

  Qua kiểm tra tại các doanh nghiệp, Lãnh đạo doanh nghiệp đã báo cáo với Đoàn về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covit-19 tại đơn vị mình. Sau khi nghe báo cáo các doanh nghiệp về phòng, chống dịch bệnh cho công nhân và người lao động, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế tại các phân xưởng sản xuất, nơi làm việc...của các doanh nghiệp. Đoàn đã ghi nhận và đánh cao về công tác phòng, chống dịch bệnh của các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Tháp Chàm, là đã thực hiện tốt việc vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc, đeo khẩu trang, có khai báo y tế, giữ khoảng cách 2m giữa người với người trong sản xuất và đo thân cho người lao động. Trong thời gian đến Đoàn kiến nghị các doanh nghiệp tiếp tục duy trì và làm tốt hơn nữa về công tác phòng, chống dịch bệnh Covit-19.

  Đoàn kiểm tra tại phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Long Sơn-BLB

  Đắc Hùng Tuấn - Phòng Tư vấn PTCN

 • In bài này   Quay lại


  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

  Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
  Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

  Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.