TƯ VẤN CÔNG NGHIỆP

 • Hội nghị kết nối, ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa các đơn vị kinh doanh và các HTX/DN do nữ làm chủ năm 2019, tại tỉnh Ninh Thuận

 • Thứ hai, 8/7/2019

 •  

 •  Ngày 5/7/2019, Hội nghị kết nối, ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa các đơn vị kinh doanh và các HTX/DN do nữ làm chủ đã được tổ chức tại Hội trường Khách sạn Hữu Nghị, số 398 đường Thống Nhất, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Hội nghị do đồng chí Phạm Thanh Bình, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Thuận chủ trì, tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên Minh HTX tỉnh, Chi Cục phát triển nông thôn, các Sở, ban ngành và Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Ninh Phước và huyện Ninh Hải.

  Toàn cảnh Hội nghị kết nối, ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa các đơn vị kinh doanh và các HTX/DN do nữ làm chủ

  Dự án “Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất kinh doanh nông nghiệp” (FLOW/EOWE) được Bộ Hợp Tác Phát Triển của Vương quốc Hà Lan tài trợ và được thực hiện bởi Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV tại 02 quốc gia Kenya và Việt Nam. Tại Việt Nam, Dự án FLOW/EOWE đang được triển khai tại 4 tỉnh: Quảng Bình, Bình Định, Ninh Thuận và Bình Thuận, từ năm 2016 đến năm 2020 với mục đích phát triển kinh tế nông nghiệp và thúc đẩy bình đẳng giới, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ tham gia vào phát triển kinh tế, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp nữ phát triển.

  Hội nghị nhằm đẩy mạnh liên kết sản xuất, tiêu thụ ổn định sản phẩm thế mạnh của tỉnh giữa các đơn vị kinh doanh và HTX/DN nhằm phát triển bền vững; đồng thời tăng cường sự tham gia của các doanh nghiệp, HTX do nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho nông dân, thông qua hợp đồng, qua đó tìm giải pháp đổi mới phương thức liên kết nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả công tác liên kết tiêu thụ sản phẩm thế mạnh của tỉnh trong thời gian tới.

  Buổi ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm giữa các HTX/DN trong và ngoài tỉnh

  Kết thúc hội nghị, đã có 08 cặp HTX/DN trong và ngoài tỉnh đã ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm về các chuỗi giá trị như: nho, táo, tỏi, hành, măng tây xanh, lúa, và các sản phẩm chế biến từ nho, táo...gồm: Công ty TNHH SX TM Nông sản Thái Thuận, Lương Can 2, Nhơn Sơn, Ninh Sơn ký với Hợp tác xã KD-DV-TH Xuân Hải, Thành Sơn, Xuân Hải, Ninh Hải để tiêu thụ các sản phẩm từ nho, táo; Công ty TNHH Nông sản Măng tây Trinh, 23 Trường Chinh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm ký với Hợp tác xã DV NN An Xuân, để bao tiêu các sản phẩm măng tây xanh; Công ty TNHH TM DV Bảo Ngọc-Sài Gòn, 32 Kha Vạn Cân, phường Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM ký với Hợp tác xã DV NN Thanh Hải, Mỹ Phong, Thanh Hải, Ninh Hải để tiêu thụ hành, tỏi; Cơ sở Nông sản xanh Thảo Trang, Long Bình 1, An Hải, Ninh Phước ký với Hợp tác xã DV NN Thanh Hải, Mỹ Phong, Thanh Hải, Ninh Hải để tiêu thụ hành, tỏi; Công ty TNHH SX TM Mộc Thành Qủa (chi nhánh TP.HCM), 27 đường số 2, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM ký với HTX Nho Evergreen Ninh Thuận, KP 10, P. Văn Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm để tiêu thụ nho, táo; Công ty TNHH Măng tây Quốc Cường, 191 đường 21/8, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm ký với Hợp tác xã DV NN và Măng tây xanh Lợi Hải để tiêu thụ măng tây xanh; Công ty TNHH TM Quang Minh, 496/9/34J Dương Quảng Hàm, P8, Q. Gò Vấp, TP. HCM ký với  Hợp tác xã DV NN An Xuân An Xuân 3, Xuân Hải, Ninh Hải, để tiêu thụ măng tây xanh; Cơ sở xây xát Kim Xuyến, Long Bình 2, An Hải, Ninh Phước ký với Hợp tác xã Dịch vụ Tổng hợp Châu Rế, Thành Tín, Phước Hải, Ninh Phước để tiêu thụ lúa.

  Mặc dù còn nhiều khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nhưng với những kết quả đạt được trong việc kết nối tại Hội nghị có thể khẳng định, đây là những tín hiệu vui trong việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của các đơn vị kinh doanh và các HTX/DN do nữ làm chủ năm 2019./.

  Đắc Hùng Tuấn - Phòng Tư vấn PTCN

 • In bài này   Quay lại


  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

  Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
  Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

  Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 27/5/2015.