KHUYẾN CÔNG

 • TỔ CHỨC THAM GIA GIỚI THIỆU QUẢNG BÁ CÁC SẢN PHẨM LÀNG NGHỀ TIỂU THỦ CÔNG NGHIỆP TẠI HỘI CHỢ LÀNG NGHỀ VÀ SẢN PHẨM OCOP VIỆT NAM NĂM 2020

 • Thứ tư, 11/11/2020

 •  

 •             Trên cơ sở Đề án được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 298/QĐ-UBND, ngày 13/10/2020 của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc Phê duyệt bổ sung Kế hoạch khuyến công địa phương năm 2020, Sở Công Thương chỉ đạo Trung tâm chủ động xây dựng Kế hoạch và lập dự trù kinh phí trình Sở thẩm định phê duyệt Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt nam năm 2020; tại Khu Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (Số 489 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội); thời gian điễn ra Hội chợ: 05 ngày, từ ngày 05-09/11/2020, với thành phần tham gia tổ chức và quản lý, gồm: Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phối hợp phòng KT-HT các huyện (Ninh Phước, Ninh Hải, Thuận Nam và Thuận Bắc) thông báo đến các cơ sở, Hợp tác xã sản xuất tại các làng nghề (gồm: gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Chăm Mỹ Nghiệp, nước mắm Cà Ná, chế biến cá hấp Mỹ Tân, mây tre đan “Tập Lá” xã Phước Chiến và Tổ hợp tác thủ công mỹ nghệ từ hạt cây rừng thôn Cầu Gẫy, xã Vĩnh Hải) với các sản phẩm làng nghề, sản phẩm đặc thù của tỉnh chuẩn bị, lựa chọn và cung cấp tham gia trưng bày, giới thiệu quảng bá tại Hội chợ trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, tử nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2020.

  Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt nam năm 2020, năm nay đã thu hút được sự nhiệt tình tham gia trên 96 cơ quan, đơn vị với 152 gian hàng. Trong đó, có 26 địa phương đại diện là các Sở Nông nghiệp và PTNT, Chi cục PTNT, chi cục quản lý chất lượng, Trung tâm khuyến công, khuyến nông, Trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Hưng Yên, Nghệ An, Bạc Liêu, Long An, Gia Lai, Đồng Tháp, Thái Nguyên, Hải Dương, Ninh Thuận... và hơn 70 đơn vị tham gia là các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh làng nghề, dịch vụ phục vụ nông nghiệp nông thôn đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

             Khu tôn vinh sản phẩm làng nghề thủ công mỹ nghệ và sản phẩm OCOP

  Tổ chức gian hàng chung của tỉnh Ninh Thuận: Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Công Thương, Trung tâm phối hợp phòng KT-HT các huyện thông báo đến các cơ sở, Hợp tác xã sản xuất tại các làng nghề trên địa bàn lựa chọn sản phẩm của 14 cơ sở, Hợp tác xã sản xuất làng nghề, với hơn 26 mặt hàng (gồm các nhóm sản phẩm: nước mắm, gốm, dệt, hạt cây rừng, gùi, tó nỏ, đàn chapi…) với quy mô 02 gian hàng trưng bày sản phẩm.

  Do có sự chuẩn bị chu đáo về công tác dàn dựng, thiết kế gian hàng chung đẹp và tạo điểm nhấn về hình ảnh quê hương Ninh Thuận (Tháp Chàm, Vịnh Vĩnh Hy); đồng thời trưng bày nhiều sản phẩm làng nghề được thông qua băng rôn, backdrop và  đèn trang trí chiếu sáng (đèn Led) tạo không gian gian hàng lung linh, sống động... nên đã ấn tượng đến người tiêu dùng và thu hút được nhiều khách tham quan, mua sắm. Thông qua Hội chợ làng nghề ngoài việc giới thiệu, quảng bá các sản phẩm làng nghề, sản phẩm đặc thù của tỉnh còn tạo được sự kết nối, trao đổi hàng hóa với một số đối tác như các đại lý, nhà thiết kế mỹ thuật, các nghệ nhân tại TP. Hà Nội, đó cũng là cơ hội tiếp cận và mở rộng thị trường, kết nối tiêu thụ; tiếp nhận thông tin từ nhiều phía khách hàng để nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, cải tiến mẫu mã bao bì, với tổng kinh phí thực hiện: 59,3 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2020.

  Khách tham quan mua sắm tại gian hàng tỉnh Ninh Thuận

  Tổ chức tham gia Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020, được thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch. Để có được những thành công đó, là có sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Sở Công Thương và sự phối hợp tham gia nhiệt tình của Phòng KT-HT các huyện và các cơ sở, HTX sản xuất tại các làng nghề trên địa bàn tỉnh.

  Đây là cơ hội kết nối cung-cầu giữa các doanh nghiệp trong khu vực, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy sản xuất kinh doanh và thu hút các đối tác đến đầu tư. Tại Hội chợ đã giới thiệu quảng bá sản phẩm làng nghề truyền thống và các sản phẩm đặc thù theo định hướng phát triển của tỉnh. Đồng thời tạo cơ hội cho doanh nghiệp tiếp cận, mở rộng thị trường tiêu thụ và thiết lập kênh phân phối, tìm kiếm đối tác hợp tác phát triển và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Việc tổ chức tham gia Hội chợ mang lại hiệu quả trong công tác quảng bá hình ảnh sản phẩm đặc thù của tỉnh. Chính vì vậy, việc tổ chức hỗ trợ các sản phẩm Làng nghề  và sản phẩm OCOP của tỉnh tham gia Hội chợ là cần thiết và có ý nghĩa trong thời gian tới.

  Dương Văn Sơn ­_ Phó Giám đốc Trung tâm KC&XTTM

   

 • In bài này   Quay lại
   Tin tức khác:


   Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

   Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
   Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
   Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

   Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.