KHUYẾN CÔNG

 • KHAI MẠC HỘI CHỢ CÔNG THƯƠNG NINH THUẬN 2019

 • Thứ hai, 30/9/2019

 •  

 •  Tối ngày 27/9/2019, Hội chợ Công Thương Ninh Thuận năm 2019 được khai mạc tại Quần thể Quảng trường 16/4, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, với quy mô hơn 350 gian hàng của trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, các đơn vị thương mại dịch vụ thuộc các thành phần kinh tế. Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh; Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương_ Bộ Công Thương Đỗ Thị Minh Trâm đã đến dự.

  Hội chợ đã thu hút 140 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và làng nghề và 11 Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm khuyến công và Xúc tiến thương mại các tỉnh/thành phố tham gia với quy mô 350 gian hàng quy chuẩn (cụ thể: 270 gian hàng tiểu chuẩn và 750 m2 đất trống). Hội chợ chia làm 02 khu vực gồm: Khu vực trưng bày, giới thiệu của các Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công, các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn các Tỉnh/Thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Khu thương mại - dịch vụ trưng bày các sản phẩm hàng tiêu dùng thiết yếu. Diễn ra từ ngày 27/9- 4/10/2019, Hội chợ Công Thương Ninh Thuận là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động khuyến công của Bộ Công Thương được tổ chức trên địa bàn tỉnh nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và xúc tiến đầu tư, đồng thời giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá thương hiệu sản phẩm của các địa phương.

  Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Xuân Vĩnh cho rằng trong khuôn khổ Chương trình khuyến công quốc gia năm 2019, Hội chợ Công Thương Ninh Thuận 2019 được tổ chức nhằm cụ thể hóa kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2019 tại địa phương, đặc biệt gắn liền với Lễ hội Katê của đồng bào Chăm theo đạo Bàlamôn tỉnh Ninh Thuận. Đây cũng là một sự kiện có ý nghĩa thiết thực cả về kinh tế, chính trị và xã hội, nhằm thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại trong vùng - mở rộng hợp tác các địa phương trên khu vực và cả nước. Là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế giới thiệu sản phẩm của mình đến người tiêu dùng tỉnh Ninh Thuận, đồng thời là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, giao lưu hợp tác, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội liên doanh, liên kết đầu tư đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại đối với doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói riêng.

  Đồng phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Công thương địa phương_Bộ Công Thương Bà Đỗ Thị Minh Trâm đánh giá cao về công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của Ban Tổ chức Hội chợ; sự nỗ lực cố gắng tham gia của các đơn vị, các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực góp phần tạo nên sự thành công của Hội chợ, với quy mô 350 gian hàng của 140 doanh nghiệp trong cả nước nhằm trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu sản phẩm, giới thiệu những thành tựu phát triển trong lĩnh vực công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và làng nghề, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa. Đây là dịp thuận lợi để tìm hiểu những nét đặc trưng về truyền thống văn hóa và lịch sử của tỉnh Ninh Thuận./.

  Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

   

  Dương Thị Phương Lam – Phòng KC

 • In bài này   Quay lại
   Tin tức khác:


   Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

   Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
   Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
   Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

   Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.