KHUYẾN CÔNG

 • Hội nghị kết nối cung cầu khu vực miền Trung - Tây Nguyên lần thứ VI, năm 2019

 • Thứ hai, 19/8/2019

 •  

 • Sáng ngày 15-8/2019, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm do Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công thương phối hợp với Sở Công thương tỉnh Gia Lai tổ chức. Với sự tham dự của lãnh đạo 20 Sở Công thương các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực miền Trung-Tây Nguyên và hơn 180 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất của 24 tỉnh, thành trong cả nước. Đây được xem là cơ hội tăng cường hợp tác liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam, hỗ trợ gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp (DN) sản xuất và DN phân phối. Đặc biệt là, Hội nghị có hàng trăm mặt hàng tiêu biểu của các vùng miền tham gia trưng bày, giới thiệu. Đại diện cơ sở công nghiệp nông thôn tỉnh Ninh Thuận tham gia Hội nghị gồm 05 cơ sở (Công ty TNHH SX&TM nông sản Thái Thuận-Ninh Thuận với sản phẩm Nho; Táo; Công ty TNHH SX-TM-DV Hưng Phát Tài với sản phẩm chế biến từ  Nho; Công ty TNHH ĐT-XD Đỉnh Lợi sản phẩm Tỏi Đen; Hộ kinh doanh nông sản Xanh Thảo Trang với sản phẩm Nho sấy, Táo Sấy; Hộ kinh doanh Quang Minh với sản phẩm nước Mắm) và một số sản phẩm khác như Dệt thổ cẩm Chăm, Mủ Trôm...

  Tại Hội nghị, bà Lê Việt Nga - Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương cho rằng, chưa bao giờ hoạt động kết nối cung cầu lại phát triển mạnh mẽ như thời gian qua. Việc kết nối từ người nông dân đến với các chuỗi hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi hiện đại trãi dài khắp cả nước đã góp phần tăng tỷ lệ hàng Việt Nam tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ hiện đại. Tuy nhiên, tăng cường hoạt động liên kết để tạo ra mối gắn kết bền vững, lâu dài giữa nhà sản xuất và nhà phân phối là điều cần được chú trọng hơn nữa nhằm tạo ra các chuỗi cung ứng hàng hóa hiệu quả, xuyên suốt.

  Hình ảnh: Hội Nghị

  Bà Đào Thị Thu Nguyệt-Phó Giám đốc Sở Công thương Gia Lai-cho biết: “Đây là lần thứ 2 tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu hàng Việt Nam theo Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020. Hội nghị kết nối cung cầu và chuỗi hoạt động liên kết được tổ chức tại tỉnh ta thực sự là nơi khởi đầu để các sở, ngành, địa phương và cùng DN các tỉnh chung tay xây dựng cầu nối giao thương, đẩy mạnh sản xuất, phát triển thị trường, đẩy mạnh liên kết giữa DN, cơ sở các vùng miền, trao đổi và tiêu thụ hàng hóa; góp phần thay đổi diện mạo của hệ thống phân phối, phương thức kinh doanh theo hướng văn minh, hiện đại hơn, bắt kịp với xu hướng kinh doanh của thời kỳ hội nhập”.

  Cũng tại hội nghị có hơn 50 DN, cơ sở tham gia với 25 cặp ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên và một số tỉnh Nam Bộ. Riêng, Đại diện DN, cơ sở tỉnh Ninh Thuận Công ty TNHH ĐT-XD Đỉnh Lợi đã ký biên bản ghi nhớ với cửa hàng thực phẩm Hương Béo tỉnh Gia Lai. Đây là kết quả bước đầu để các DN trên địa bàn mở rộng cơ hội hợp tác tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình./.

  Phòng Khuyến công –Dương Thị Phương Lam

 • In bài này   Quay lại
   Tin tức khác:


   Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

   Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
   Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
   Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

   Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.