Sản xuất sạch hơn

 • BẢN TIN: Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ xây dựng mô hình nhà kính áp dụng sản xuất sạch hơn trong phơi sấy các sản phẩm chế biến từ rong sụn”

 • Thứ sáu, 11/11/2016

 •  

 •           Vừa qua, ngày 11/11/2016, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận đã tổ chức nghiệm thu cơ sở đề án “Hỗ trợ xây dựng mô hình nhà kính áp dụng sản xuất sạch hơn (SXSH) trong phơi sấy các sản phẩm chế biến từ rong sụn” tại Cơ sở Lê Nhân - số 56 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Mỹ Bình, TP. Phan Rang - Tháp Chàm. Tham dự buổi nghiệm thu gồm có đại diện Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Phòng Kinh tế thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và đại diện UBND phường Mỹ Bình.

  Sử dụng mô hình nhà kính trong phơi, sấy nông sản là mô hình mới, hiệu quả và đặc biệt thân thiện với môi trường do việc sử dụng nguồn năng lượng mặt trời (là nguồn năng lượng khá dồi dào đối với tỉnh Ninh Thuận), có các ưu điểm như sau: Mô hình nhà kính sử dụng trong phơi, sấy nông sản giải quyết được vấn đề an toàn thực phẩm so với cách phơi, sấy tự nhiên ngoài trời mà người dân thường sử dụng khi chưa đầu tư được thiết bị sấy (như chế biến các loại thủy sản khô, nho, táo khô,…); Hiệu quả kinh tế mang lại khá lớn do chi phí đầu tư thấp so với thiết bị sấy cùng công suất; không mất chi phí về năng lượng trong quá trình chế biến; có thể áp dụng mô hình phơi sấy cho các loại nông sản, thủy sản khác.

  Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu đánh giá cao về kết quả và hiệu quả mà đề án mang lại cho cơ sở chế biến và Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại sẽ giới thiệu, nhân rộng mô hình trên các cơ sở chế biến khác để áp dụng thực hiện. Việc hỗ trợ xây dựng mô hình nhà kính áp dụng SXSH trong phơi sấy các sản phẩm chế biến từ rong sụn góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực áp dụng sản xuất sạch hơn trong công nghiệp cho các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, phù hợp với mục tiêu thúc đẩy hoạt động sản xuất sạch hơn trong công nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 tại Kế hoạch số 632/KH-UBND ngày 29/02/2016 của UBND tỉnh Ninh Thuận.

  Phòng TKNL&SXSH  Mô hình Nhà kính sau khi hoàn thành

  Nghiệm thu mô hình nhà kính (ngày 11/11/2016)

 • In bài này   Quay lại
   Tin tức khác:


  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

  Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
  Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

  Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.