Các hoạt động khác

 • Ninh Thuận: Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh lần thứ II năm 2012

 • Thứ sáu, 21/9/2012

 • Ninh Thuận không chỉ được biết đến như một tỉnh miền Nam Trung bộ đầy tiềm năng, với những thắng cảnh nổi tiếng bãi biển Cà Ná, bãi tắm Ninh Chữ, Bình Tiên với làn nước trong xanh và bãi cát trắng trải dài, với những ngôi tháp cổ Pôklongiarai và Pôrômê nổi tiếng của nền văn hóa Chăm, với những cồn cát Nam Cương và bãi Đá Vách Vỉnh Hy,..

 • mà còn được biết đến là một vùng nho nổi tiếng nhất của cả nước. Cây nho đã trở thành cây sản xuất hàng hóa và là cây đặc sản của riêng tỉnh Ninh Thuận. Nghề chế biến các sản phẩm từ nho đã  tạo uy tín với sản phẩm vang nho Viết Nghi,.. Song song với sự phát triển cây đặc sản là sự hình thành các làng nghề đặc thù của địa phương như làng nghề gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Chung Mỹ; gỗ mỹ nghệ Ninh Sơn, gùi, nỏ xã Phước Chiến- huyệnThuận Bắc, đũa căm xe, tranh cát của TP.Phan Rang-Tháp Chàm.

  Thực hiện theo Thông tư số 35/TT-BCT, ngày 12/11/2010 của Bộ Công Thương quy định về việc tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Tỉnh ta đã đã tổ chức bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu lần thứ II năm 2012. Tham dự bình chọn sản phẩm tiêu biểu được tổ chức từ cấp xã, đến cấp huyện và bình chọn ở cấp tỉnh. Có các nhóm sản phẩm tham gia cấp tỉnh gồm nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ: Gỗ mỹ nghệ, gốm Chăm, dệt thổ cẩm. Nhóm sản phẩm gia dụng: đũa gỗ và nhóm sản phẩm chế biến nông lâm, thủy sản, đồ uống: rượu vang nho, táo sấy Viết Nghi, nước mắm cao đạm, siêu sạch của các cơ sở chế biến Trần Văn Hưởng, Hương miền Trung, Gia Thịnh có sản phẩm tiêu thụ quy mô cả nước.

   

  Ảnh: Ban Giám khảo bình chọn các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2012

   Ngày 07/9/2012 tại Hội trường Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Ninh Thuận, Ban giám khảo đã tiến hành đánh giá bình chọn cho 32 sản phẩm dự thi cấp tỉnh. Kết quả có 16 sản phẩm đáp ứng các tiêu chí và điều kiện giải. Trong số sản phẩm đạt giải, Ban giám khảo tiếp tục lựa chọn ra 6 sản phẩm tiêu biểu đăng ký tham gia bình chọn khu vực: đũa căm xe “Nhật” của cơ sở sản xuất đũa Hương Quê; Tượng Quan Công của doanh nghiệp tư nhân Xuân Thạnh, bộ đèn thờ của cơ sở sản xuất đũa gỗ Hòa Thuận- huyện Ninh Sơn; vang nho, táo sấy Viết Nghi (cơ sở chế biến thực phẩm Viết Nghi), nước mắm Hương miền Trung. Đây là năm thứ hai tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh ta. Hy vọng sang năm 2013, tỉnh ta sẽ có nhiều sản phẩm độc đáo khác tham gia bình chọn. Rút kinh nghiệm từ năm 2011, Ban tổ chức đã làm tốt công tác vận động tuyên truyền ngay từ đầu năm, và sự tích cực của chính quyền địa phương tổ chức Hội đồng bình chọn cấp huyện nên đợt dự thi lần này có nhiều sản phẩm tiêu biểu có chất lượng cao tham gia dự thi cấp tỉnh và khu vực. 

   

  Ảnh: Tượng Quan công của DNTN Xuân Thạnh

   

  Ảnh: Đũa căm xe “ Nhật” của CSSX Hương Quê

   

  Phạm Châu Hoành - Sở KH&CN

 • In bài này   Quay lại


  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

  Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
  Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

  Giấy phép số 01/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 27/5/2015.