Khuyến công quốc gia

 • Đạt giải sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019

 • Thứ năm, 19/9/2019

 •  

 •  Sáng ngày 18/9/2019, tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long_Hà Nội, Quy hoạch xây dựng Quốc gia (Đ/c: Số 09, đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). Bộ Công Thương long trọng tổ chức Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và khai mạc triển lãm Hội chợ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019. Đến dự có đồng chí Uông Chu Lưu _ Phó Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Cao Đức Phát _ Phó Trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương, đồng chí Cao Quốc Hưng _Thứ trưởng Bộ Công Thương và cùng đông đủ đại diện các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố và đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) có sản phẩm đạt giải sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp quốc gia và các đơn vị truyền thông, báo chí đã đến dự và đưa tin.

  Chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu nằm trong Chương trình Khuyến công quốc gia do Bộ Công Thương chủ trì; được tổ chức thực hiện ở 4 cấp, từ cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực đến cấp quốc gia. Những sản phẩm được lựa chọn là sản phẩm nổi trội, đại diện cho nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu có lợi thế của các địa phương, khu vực thuộc 4 nhóm: thủ công mỹ nghệ; chế biến nông, lâm, thuỷ sản và thực phẩm; thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí; các sản phẩm khác. Bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm có chất lượng, có giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng trong và ngoài nước để có kế hoạch hỗ trợ sản xuất và xúc tiến thương mại, thúc đẩy phát triển CNNT.

  Đây là lần thứ 3 Bộ Công Thương tổ chức tôn vinh các sản phẩm CNNT cấp quốc gia, nhiều doanh nghiệp có sản phẩm được tôn vinh, được cấp giấy chứng nhận đã đầu tư, đổi mới công nghệ, cải tiến mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng số lượng đơn hàng, tạo công ăn việc làm cho người lao động ở nông thôn. Đây thực sự là động lực cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp tục phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Năm 2019, Bộ đã tiếp nhận 226/244 hồ sơ sản phẩm, bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2018 được các tỉnh, thành phố lựa chọn đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia năm 2019. Ban Giám khảo, Hội đồng bình chọn đã bỏ phiếu lựa chọn 110 sản phẩm, bộ sản phẩm (đạt tỷ lệ 49% so với 226 sản phẩm, bộ sản phẩm đăng ký tham gia), thuộc các nhóm sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nhóm sản phẩm chế biến nông, lâm, thủy sản và thực phẩm, nhóm sản phẩm thiết bị, máy móc, dụng cụ và phụ tùng cơ khí… được bình chọn và tôn vinh. Riêng tỉnh Ninh Thuận đăng ký tham gia bình chọn cấp quốc gia, gồm: 03 sản phẩm (1) sản phẩm Lọ yến đường phèn của Công ty TNHH Lương Sơn, (2) sản phẩm Mứt nho của cơ sở chế biến thực phẩm Viết Nghi và (3) sản phẩm nước mắm cá cơm truyền thống Quang Minh 45 loại thượng hạng; kết quả đạt 01 sản phẩm. Là sản phẩm “Yến lọ đường phèn” của Công ty TNHH yến sào Ninh Thuận.

  Đồng chí Cao Quốc Hưng_ Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp có sản phẩm được tôn vinh 

  Đồng chí Cao Đức Phát _ Phó Trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương và Đồng chí Cao Quốc Hưng _ Thứ trưởng Bộ Công Thương trao chứng nhận cho đại diện các đơn vị

  Vũ Thị Hoài Thu_Phòng Khuyến Công

   

 • In bài này   Quay lại
   Tin tức khác:


  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

  Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
  Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

  Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.