Hoạt động Xúc tiến thương mại

 • Ninh Thuận – Tham gia Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 tại thành phố Hà Nội

 • Thứ năm, 26/11/2020

 •  

 •  Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2020 khai mạc vào lúc 19h30 ngày 25/11/2020 tại quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Royal City, Hà Nội. Hội chợ diễn ra từ ngày 25 - 29/11 với quy mô 300 gian hàng, thu hút doanh nghiệp của hơn 60 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số Đại sứ quán các nước tại Hà Nội tham dự. Đặc biệt, Hội chợ năm nay có 54 tỉnh, thành phố trực tiếp tham gia tổ chức “Gian hàng đặc sản” của địa phương, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Bên cạnh đó, các hoạt động quảng bá du lịch, văn hóa truyền thống vùng miền, trình diễn ẩm thực, tư vấn, kết nối doanh nghiệp… được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội chợ.

  Dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công thương Cao Quốc Hưng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Hoàng Quang Phòng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, cùng đại diện lãnh đạo các bộ Công thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học Công nghệ, các hợp tác xã, hiệp hội... Về phía thành phố Hà Nội có Phó Chủ tịch thường trực UBND Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cùng đại diện các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã... Về phía các tỉnh, thành phố có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, trung tâm xúc tiến của hơn 50 tỉnh, thành phố tham gia hội chợ, cùng hơn 300 đại biểu đại diện cho doanh nghiệp ở Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước. Tham gia sự kiện lần này có các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và các đơn vị (Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến Thương mại/Khuyến công...) của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

  (Ảnh: Đại diện đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ đặc sản vùng miền Việt Nam 2020)

  Tại Hội chợ, tỉnh Ninh Thuận có 4 gian hàng do Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu và hỗ trợ 3 cơ sở, doanh nghiệp tham dự gồm: Hộ kinh doanh nông sản xanh Thảo Trang; HTX Nho Evergreen Ninh Thuận và Hộ kinh doanh Quang Minh. Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước, do UBND thành phố Hà Nội giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) và Sở Công thương Hà Nội tổ chức. Là sự kiện thường niên được tổ chức tại Hà Nội từ năm 2014, Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam đã trở thành sự kiện xúc tiến thương mại uy tín, có tính lan tỏa, thu hút đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự quảng bá, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu và đặc sản của các địa phương; thu hút người tiêu dùng và du khách trong cả nước đến tham quan, trải nghiệm nét văn hóa qua những sản phẩm, những hoạt động trình diễn nghệ thuật của các vùng miền Việt Nam; việc tham gia Hội chợ đã giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến của tỉnh, tiếp cận hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng tại Thủ đô Hà Nội.

  Nguyễn Việt Triều

 • In bài này   Quay lại
   Tin tức khác:


  Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Ninh Thuận

  Địa chỉ: Đường 16/4, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
  Điện thoại: (+84).259.3821998 - Fax: (+84).259.3821998
  Email: ttkc@ninhthuan.gov.vn

  Giấy phép số 01/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận cấp ngày 22/5/2020.